Thái tuế là gì? Hướng dẫn cách giải hạn Thái Tuế chi tiết nhất (2024)

Thái tuế là định nghĩa thông thường gặp gỡ vô dân gian giảo. Nhắc cho tới Thái Tuế chắc rằng nhiều người nghĩ về tức thì cho tới những điều số nhọ, rủi ro vô năm nhưng mà sao này chiếu mệnh. Tuy nhiên, hầu như người xem thông thường chỉ hiểu được Lúc gặp gỡ hạn Thái Tuế thì tránh việc thực hiện những điều cần thiết, tuy nhiên ko nắm rõ thực chất của Thái Tuế là gì và cơ hội giải quyết và xử lý Lúc gặp gỡ nên. Hãy tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau đây của Homedy nhằm nắm rõ rộng lớn về chòm sao Thái Tuế vô năm 2024 nhé!

Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là một trong những chòm sao cần thiết vô văn hóa truyền thống tín ngưỡng dân gian giảo, còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hoặc Tuế Quân. Chòm sao này còn có tác dụng rộng lớn cho tới vận hạn của một đời người, vận hành cát - tai - họa - phúc và tài vận của 12 con cái giáp qua quýt từng năm.

Bạn đang xem: Thái tuế là gì? Hướng dẫn cách giải hạn Thái Tuế chi tiết nhất (2024)

thai-tue-la-gi-1
Thái tuế là gì?

Theo ý niệm tín ngưỡng của những người xưa, Thái Tuế là vị tướng mạo làm chủ thiên hạ vô 1 năm. Trong tử vi, từng 60 năm (lục thập hoa) sẽ sở hữu được 60 người thứu tự làm chủ, và từng người sẽ sở hữu được một "bộ luật" không giống nhau nhằm thống trị trời khu đất. Khi cho tới năm của Thái Tuế, năm này được gọi là năm Thái Tuế. Thái Tuế cũng khá được xem như là Hành Khiếu của năm bại.

Tuy nhiên, cần được hiểu rằng Thái Tuế ko nên là một trong những Hung thần, nhưng mà là vị thần bảo lãnh với tác động lớn số 1 cho tới cát - tai - họa - phúc và tài vận qua quýt từng năm của 12 con cái giáp. Mỗi con cái giáp tiếp tục trải qua quýt những dịch chuyển không giống nhau vô năm Thái Tuế.

Trong chiêm tinh nghịch học tập, sao Thái Tuế đó là sao Mộc (Jupiter), cũng chính vì sao này chu kỳ luân hồi 12 mon xoay 1 phiên. Nếu ngày sinh của một người bị sao Thái Tuế chiếu mệnh, thì bọn họ có khả năng sẽ bị coi là phạm Thái Tuế vô tín ngưỡng dân gian giảo. Trong năm bại, bọn họ tiếp tục gặp gỡ nhiều trở ngại vô việc làm, sức mạnh và sự nghiệp. Vì thế, dân gian giảo luôn luôn coi Thái Tuế là một trong những sao hung, ko chất lượng. Nếu phạm Thái Tuế, người tao nên cúng Thái Tuế Tinh Quân nhằm van lơn được sự bình an và suôn sẻ.

Phạm Thái Tuế (Xung Thái Tuế) là gì?

Phạm Thái Tuế là gì? Xung Thái Tuế là gì? Phạm thực tế đó là xung, vì vậy phạm Thái Tuế còn được gọi là xung Thái Tuế và được tạo thành "niên xung" và "nghịch xung". 

Niên xung là chỉ năm tuổi cố kỉnh tinh nghịch, rất có thể hiểu là những cặp tuổi hạc xung tự khắc cùng nhau. Ví dụ Tý và Ngọ xung tự khắc, người tuổi hạc Tý gặp gỡ năm Ngọ tiếp tục phạm Thái Tuế. Các cặp tuổi hạc xung gồm những: Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi. 

Các hạn Thái Tuế rất có thể được chia nhỏ ra trở thành những loại chủ yếu như sau:

 • Trực Thái Tuế: Vận khí vô năm có tương đối nhiều dịch chuyển,  vô người mệt rũ rời, dễ dàng u sầu, hoặc mắc bệnh, nhức nhối nhức.

 • Xung Thái Tuế: Đại diện cho tới vận khí vô năm này sẽ sở hữu được đảo lộn, nhiều dịch chuyển và thông thường gặp gỡ chuyện lặt vặt.

 • Hình Thái Tuế: Ý chỉ năm này thật nhiều thị phi, vướng khiếu nại tụng, dễ dàng gặp gỡ nên tai ương như vỡ nợ, nghỉ việc, sức mạnh phiên bản thân thích hoặc người thân với yếu tố.

 • Hại Thái Tuế: Năm này dễ dẫn đến hạ nhân quấy huỷ, tuy nhiên ko đến mức độ nên kỵ. Bản mệnh dễ dàng gặp gỡ chuyện không an tâm, tài vận và sự nghiệp suy kém cỏi.

 • Phá Thái Tuế: Ý chỉ việc làm vô năm bị hạ nhân ngăn trở, hao tốn gia tài của nả.

Theo ý niệm vô văn hóa truyền thống dân gian giảo, nếu như thấy sao Thái Tuế chiếu bên trên đỉnh đầu thì ko gặp gỡ tin vui cũng đều có họa. Trong năm Thái Tuế, gia công ty rất nhiều bị tác động như tính khí không ổn định, việc làm trở ngại, sức mạnh suy kém cỏi, tổn hao gia tài, tơ duyên trắc trở,… Vì thế, phiên bản mệnh cho dù thao tác gì rồi cũng cần được thận trọng rộng lớn để ngăn cản tối nhiều đột biến trường hợp bất ngờ ko mong ước.

thai-tue-la-gi-2
Hạn Thái Tuế là gì?

Các địa điểm của sao Thái Tuế theo đuổi năm

Thái Tuế là một trong những vô tía ngôi sao 5 cánh với tác động lớn số 1 vô tử vi. Do bại, chúng ta cần phải biết địa điểm của sao Thái Tuế từng năm nhằm tách việc đối đầu với sao này, đôi khi rất có thể tổ chức triển khai cúng tế nhằm hóa giải vận xui. Vị trí của chòm sao này theo đuổi năm, kể từ 2008 đến giờ như sau:

 • Năm Tý (2008 và 2020): Sao Thái Tuế ở phía Bắc.

 • Năm Sửu (2009 và 2021): Sao Thái Tuế ở phía Bắc, Đông Bắc.

 • Năm Dần (2010 và 2022): Sao Thái Tuế ở phía Đông, Đông Bắc.

 • Năm Mão (2011 và 2023): Sao Thái Tuế ở phía Đông.

 • Năm Thìn (2012 và 2024): Sao Thái Tuế ở phía Đông, Đông Nam.

 • Năm Tỵ (2013 và 2025): Sao Thái Tuế ở phía Nam và Đông Nam.

 • Năm Ngọ (2014 và 2026): Sao Thái Tuế ở phía Nam.

 • Năm Mùi (2015 và 2027): Sao Thái Tuế ở phía Nam và Tây Nam.

 • Năm Thân (2016 và 2028): Sao Thái Tuế ở phía Tây Nam và Tây Nam.

 • Năm Dậu (2017 và 2029): Sao Thái Tuế ở phía Tây.

 • Năm Tuất (2018 và 2030): Sao Thái Tuế ở phía Tây và Tây Bắc.

 • Năm Hợi (2019 và 2031): Sao Thái Tuế ở phía Bắc và Tây Bắc.

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, nằm trong hành Hỏa. Theo Cửu cung phi tinh nghịch, năm 2024, sao Thái Tuế nằm tại vị trí phía Đông Nam, nằm trong cung Ngũ Quỷ. Sao Phá Thái Tuế nằm tại vị trí phía Tây Bắc, nằm trong cung Lục Sát.

Năm 2024 tuổi nào là phạm Thái Tuế?

Sau Lúc thăm dò hiểu Thái Tuế là gì, tất cả chúng ta biết đấy là một chòm sao với tác động rộng lớn cho tới vận hạn của thế giới. Vì thế, với khá nhiều người quan hoài những tuổi hạc phạm Thái Tuế năm 2024. Theo phương pháp tính tuổi hạc phạm Thái Tuế, trong năm Giáp Thìn 2024 với 5 con cái giáp phạm Thái Tuế bại là:

 • Tuổi Thìn - Trị Thái Tuế

 • Tuổi Tuất - Xung Thái Tuế

 • Tuổi Mùi - Hình Thái Tuế

 • Tuổi Mão - Hại Thái Tuế

 • Tuổi Sửu - Phá Thái Tuế

Tuổi Thìn - Trị Thái Tuế

Người tuổi hạc Thìn sinh vào năm 2024 tiếp tục gặp gỡ hạn Thái Tuế, kéo đến thể trạng không an tâm, sức mạnh dễ dàng gặp gỡ yếu tố, nhất là với những người rộng lớn tuổi hạc.

thai-tue-la-gi-6
Tuổi Thìn - Hại Thái Tuế

Tuổi Tuất - Xung Thái Tuế

Tuổi Tuất - Xung Thái Tuế

Người tuổi hạc Tuất năm 2024 phạm Thái Tuế, vận mệnh kém cỏi sắc. Họ dễ dàng gặp gỡ xích míc với người thân trong gia đình, bằng hữu, thậm chí còn là kẻ xa cách kỳ lạ. Sức khỏe khoắn cũng cần được lưu ý, dễ dàng nhức nhối nhức, mắc bệnh. Người với xẻ hoa vận thì dễ dàng gặp gỡ phiền nhiễu vô chuyện tình yêu.

Tuổi Mùi - Hình Thái Tuế 

Tuổi Mùi - Hình Thái Tuế

Người tuổi hạc Mùi năm 2024 rất có thể gặp gỡ một số trong những trở ngại về mặt mũi tư tưởng, kéo đến những hành động thiếu thốn tâm trí, cuống quýt vàng. Vấn đề này rất có thể khiến cho bọn họ dễ dàng gặp gỡ xích míc với những người không giống, thậm chí còn là bám líu cho tới phiền nhiễu về pháp lý hoặc tình thương.

Để tách những rủi ro khủng hoảng này, người tuổi hạc Mùi cần thiết lưu ý lưu giữ điềm đạm vào cụ thể từng trường hợp. Hãy tâm trí thấu đáo trước lúc hành vi, và tách nhằm xúc cảm phân bổ.

Tuổi Mão - Hại Thái Tuế

thai-tue-la-gi-3
Tuổi Mão - Hại Thái Tuế

Người tuổi hạc Mão năm 2024 rất có thể gặp gỡ một số trong những trở ngại trong những quan hệ xã hội. Họ dễ dàng gặp gỡ nên những xích míc, bất hòa với bằng hữu, người cùng cơ quan, thậm chí còn là người thân trong gia đình vô mái ấm gia đình.

Nguyên nhân của những xích míc này rất có thể tự sự hiểu nhầm, cuộc kỵ, hoặc tự sự xuất hiện nay của những kẻ hạ nhân. Người tuổi hạc Mão cần thiết lưu ý dự phòng những kẻ xấu xa, tách nhằm bọn họ tận dụng.

Ngoài đi ra, người tuổi hạc Mão cũng cần được lưu ý cho tới sức mạnh của phiên bản thân thích và những người dân xung xung quanh. Họ dễ dẫn đến lây nhiễm bệnh kể từ người không giống, nhất là những người dân với bệnh dịch nền. 

Tuổi Sửu - Phá Thái Tuế

Tuổi Sửu - Phá Thái Tuế

Tuổi Sửu gặp gỡ sao Thái Tuế chiếu mệnh vô năm 2024 rất có thể gặp gỡ nên những trở ngại, trở quan ngại trên rất nhiều góc nhìn của cuộc sống thường ngày, ví dụ như:

 • Công việc: Tiến chừng việc làm bị trì trệ, gặp gỡ nhiều trở quan ngại, dễ dẫn đến hạ nhân quấy huỷ, tuyên chiến và cạnh tranh.
 • Tài lộc: Tài vận suy tách, dễ dẫn đến hao tài tốn của, thất bay gia tài.
 • Tình cảm: Mối mối liên hệ tình thương dễ dàng gặp gỡ sóng bão, rạn vỡ.
 • Sức khỏe: Cơ thể suy yếu, dễ dàng giắt mắc bệnh.

Lưu ý và vấn đề cần kiêng cữ kỵ dành riêng cho tất cả những người với năm tuổi hạc phạm Thái Tuế 

Người với năm tuổi hạc phạm Thái Tuế tiếp tục gặp gỡ nhiều trở ngại, vướng giắt vô cuộc sống thường ngày. Vì vậy, để ngăn cản điều xấu xa và gặp gỡ nhiều điều lành lặn rộng lớn, cần thiết Note kiêng cữ kị những điều sau đây:

 • Không kết tăng quân thù cho tới mình: Bởi năm Thái Tuế tiếp tục rất rất trở ngại nên tránh khỏi tăng quân thù càng chất lượng nhằm không xẩy ra hãm sợ hãi. 

  Xem thêm: Tìm hiểu người mệnh Kim hợp màu gì?Phong thủy cho người mệnh Kim

 • Chú ý lời nói ăn giờ nói: Không thưa lan man, dông dài dễ dàng kéo đến thưa dại dột, thị phị bao đồng. cố gắng tập trung nghe nhiều hơn thế thưa, mặc nghe thì nghe cho tới rõ rệt, uốn nắn lưỡi 7 phiên trước lúc thưa để ngăn cản đột biến giành cãi.

 • Tránh khoác âu phục color đỏ: Thái Tuế là chủ yếu thần, ko nên cùn thần nên khoác đồ dùng red color ko dĩ nhiên gom vượt lên tai ương, mang đến điều chất lượng lành lặn như ý, thậm chí còn còn thú vị những điều rủi ro.

 • Không cưới gả hoặc động thổ xây nhà vì như thế dễ dàng gặp gỡ nguy hiểm, ko thuận tiện. 

 • Chú ý mức độ khỏe: hốc húp nghỉ dưỡng đều đặn, thể dục thể thao thể thao thông thường xuyên nhằm nâng cao sức mạnh. Không nên nhập cuộc những hoạt động và sinh hoạt nguy hiểm, húp rượu tài xế hoặc phóng nhanh chóng vượt lên trên ẩu vì như thế dễ dàng gặp gỡ tai ương bất thần.

 • Tránh cho tới những hoang sơ, hẻo lánh: Nghĩa trang, căn nhà xác cơ sở y tế, rừng thâm thúy núi thẳm,... đấy là những điểm âm khí vượng, rất dễ gây nên tác động xấu xa cho tới chúng ta.

 • Giữ ý thức sáng sủa, hạnh phúc tiếp tục khiến cho bạn tự do thoải mái rộng lớn, đương nhiên sẽ sở hữu được phúc khí, từng chuyện đều tiếp tục ổn định.

 • Dùng kim bài xích Thái Tuế hoặc kim phù Thái Tuế: Kim bài xích thực hiện bằng đồng nguyên khối mạ vàng, bên trên với in hình Thái Tuế, sẽ là sản phẩm dùng để làm nghênh đón vị tướng mạo trấn lưu giữ trần thế vô năm. Đặt kim bài xích vô ví, vào bên trong túi, vô ốp điện thoại cảm ứng nhằm hóa giải vận rủi.

thai-tue-la-gi-9
Phù Thái Tuế là gì? Kim bài xích Thái Tuế gom hóa hóa giải Thái Tuế

>>> cũng có thể bạn thích biết: Lục sát là gì? Cách hóa giải phía nhà lục sát tách vận hạn

Hướng dẫn cơ hội hóa giải Thái Tuế 2024

Việc gặp gỡ nhiều bất lợi vô năm Thái Tuế tiếp tục khiến cho cuộc sống thường ngày của doanh nghiệp bị trì trệ. Khi bại, cơ hội hóa giải sao Thái Tuế ra sao chắc rằng là vấn đề chúng ta vướng mắc. Phương phân phát hóa giải Thái Tuế nhằm cầu điều may, tách điều rủi tiến hành như sau:

Cúng hóa giải sao Thái Tuế

Mâm cúng, lễ phẩm hóa giải Thái Tuế

Để hóa giải tác động sao Thái Tuế, dân gian giảo sẵn sàng mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân bao hàm những số lễ phẩm sau đây:

 • Mũ ngựa, cỗ ăn mặc quần áo Thái Tuế

 • Vàng Kim Nguyên hướng dẫn (Vàng thỏi), chi phí vàng

 • 3 loại thịt, gạo, muối hạt, mâm ngũ quả

 • Gà luộc, xôi, 5 cái bánh bao chay, 2 chén bát trà ngọt

 • 5 color hoa hoặc hoa cúc

 • Trầu cau, trà, dung dịch lá

 • 1 ly rượu, 1 ly trà thô, 1 ly nước thanh lọc, 1 ly gạo, 1 ly muối hạt.

thai-tue-la-gi-10
Mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân

Văn khấn hóa giải Thái Tuế chan chứa đủ

Sau Lúc sửa biên soạn mâm cúng tươm tất vớ, gia công ty thắp mùi hương và hiểu bài xích cúng hóa giải sao Thái Tuế như sau:

“Nam tế bào Thập Phương Tam Thế Nhất Thiết Chư Phật.

Nam tế bào Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam tế bào Phật hình mẫu, Thiên hình mẫu, Thánh hình mẫu.

Nam tế bào 108 danh, 12 khế vô cấu nghiền thán Phật Mẫu.

Nam tế bào Dược sư Lưu Ly Quang Như Lai, cõi Lưu Ly Phương Đông nằm trong nhất thiết chư Phật.

Nam tế bào Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật.

Nam tế bào Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát.

Nam tế bào những chư vị Phật, những chư vị đại Bồ Tát và với những vị thần linh.

Phụng thỉnh. (3 lần)

Tam tinh nghịch Chiếu Hiệu Lệnh, Thiên Thượng Nhật Nguyệt lai nằm trong ứng, Nam Đẩu Bắc Đẩu thôi Ngũ Hành.

Phật Hiển Linh sắc chân mệnh lệnh, Bát Quái Tổ Sư kỳ trung hình, ngọc chỉ phụng mệnh lệnh Thái Tuế Nhâm Dần Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đáo demo trấn, Thất Tinh Ngũ Lôi hộ lưỡng biên, Lục Giáp thần tướng mạo đáo cung chi phí, Lục Đinh thiên binh thủ hậu doanh, Thiên Cung Tứ Phúc Thần nằm trong giáng, hút tài tiến thủ bảo tối đương minh.

Đệ tử con cái thương hiệu là: ……………Tuổi:………….. Sinh năm:…………

Ngụ tại:…………………………

Nhất tâm tam khấu bái, bái thỉnh Thái Tuế Tinh Quân bảo an toàn, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, những gia bình an Vạn Sự hưng, bảo mệnh phòng thân thả trấn trạch, trực niên Thái Tuế 2024 giáng lai lâm. Cấp cấp cho như luật mệnh lệnh. (7 Lần)”

thai-tue-la-gi-11
Văn khấn hóa giải Thái Tuế 2024

Giải hạn theo đuổi loại xung Thái Tuế

Mỗi loại xung Thái Tuế sẽ sở hữu được cơ hội hóa giải không giống nhau, ví dụ như sau:

 • Hoá giải Trùng Thái Tuế: Năng chuồn miếu cầu bình an, khoác đồ dùng với gam red color, thao tác kiên trì nhẫn nại, tránh việc động thổ xây nhà ở.

 • Hóa giải Trực Thái Tuế: Tránh cho tới những điểm với tang, điểm hoang sơ hẻo lánh. Nên nhập cuộc nhiều hơn thế vô những buổi tiệc hạnh phúc và rất có thể treo đồ dùng trang sức quý với tía con cái giáp nằm trong tam phù hợp sẽ hỗ trợ bù đậy vận mệnh, hóa nguy khốn trở thành an. 

 • Hóa giải Hình Thái Tuế: Năng chuồn miếu cầu bình an. Hãy đặt điều ly nước Trắng về phía cầu tài nhằm cầu suôn sẻ, tài vận.

 • Hoá giải Xung Thái Tuế: Luôn tươi tắn và rất là điềm đạm nhằm phân tách trường hợp tách rớt vào những tình huống thất bại thiệt hoặc trò lừa hòn đảo của những người không giống. Nếu bị vu vạ, hãm sợ hãi cũng tránh việc nhẫn nhịn quá nhưng mà cần phải có sự phản kháng phù hợp.

 • Hoá giải Phá Thái Tuế: Hãy thận trọng vào cụ thể từng việc, nhất là thanh toán giao dịch thực hiện ăn với bằng hữu, đối tác chiến lược. Tránh khiến cho thù oán chuốc oán thù, chuyện tình yêu nên nhẫn nhịn, mến thương nhau.

  Xem thêm: Tóc mỏng thưa nên để kiểu gì? 10 kiểu nên để và 6 kiểu nên tránh

 • Hóa giải Hại Thái Tuế: Hạn chế tối nhiều việc liên minh thực hiện ăn vô năm, chớ quá tin cẩn người và rất có thể đặt điều dụng cụ hoặc đồ dùng tô điểm color tím ở phía Nam nhằm tách xui xẻo.

Trong nội dung bài viết bên trên, Homedy đang được trả lời Thái Tuế là gì, đôi khi tổ hợp những vấn đề tương quan về chòm sao này vô năm Giáp Thìn 2024. Hy vọng những kỹ năng này tiếp tục khiến cho bạn nắm rõ về sao Thái Tuế gần giống biện pháp hóa giải, những vấn đề cần kiêng cữ kỵ nhằm giảm sút tác động ko chất lượng và gom từng việc được thuận tiện và bình an.

Trần Dung

BÀI VIẾT NỔI BẬT


1 Pi Network Bằng Bao Nhiêu USD, VND? Giá Pi tại Trung Quốc 2024

Tại các sàn tiền ảo hiện nay nhiều nhà đầu tư đang rất quan tâm đến giá Pi Network. Trong cộng đồng Trader Việt Nam, giá trị đồng Pi coin sẽ ra sao trong tương lai luôn là chủ đề được nhắc đến nhiều nhất trên các phiên giao dịch. Vậy, 1 Pi Network có giá bao nhiêu tiền?. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!